Copper - Điều bí ẩn đằng sau nhóm thuốc trị bệnh gốc đồng

Copper - Điều bí ẩn đằng sau nhóm thuốc trị bệnh gốc đồng

Copper không còn là sản phẩm phòng bệnh xa lạ đối với bà con nông dân, tuy nhiên copper đã được hiểu và nghiên cứu đúng hay chưa, cùng King Elong tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

👉 Nguồn gốc ra đời: Những năm 1882, Millardet ở Pháp đã phun hỗn hợp Đồng sulfate và vôi màu trắng xanh để ngăn rụng lá ở nho. Sau nhiều lần thử hỗn hợp này, chứng minh có thể kiểm soát hiệu quả bệnh sương mai của nho. Từ đó, các nhà khoa học đã chú ý và nghiên cứu nhiều hơn đến hỗn hợp này.

👉 Hiện tại có 4 nhóm thuốc gốc Đồng: Copper Oxychloride, Copper Hydroxide, Copper Sulfate (Tribasic), Copper Sulfate nguyên chất. Theo quy trình sản xuất, sẽ sản xuất theo trình tự sau: Copper Sulfate – Copper Oxychloride – Copper Hydroxyde. Trong đó, 2 dạng Copper Oxychloride và Copper Hydroxide được sử dụng phổ biến hơn cả, với các sản phẩm nổi tiếng trên thị trường như Cocadama 85WP của Adama, BacBa 85WP đến từ công ty TNHH SX – TM Toba hay Copperion 77WP của công ty Cổ phần vật tư nông nghiệp Việt Nông (Vinco), …

👉 Giá các sản phẩm gốc Đồng không cố định, phụ thuộc chủ yếu vào giá Đồng thế giới. Khi giá đồng tăng, thì giá thuốc gốc Đồng cũng tăng theo.

👉 Cơ chế tác động: Các sản phẩm gốc Đồng là các hợp chất vô cơ, hầu hết đều tan chậm trong nước và có phổ tác dụng khá rộng. Với độ độc tính thấp, trong nông nghiệp copper được sử dụng với chức năng như 1 lá chắn thép, bảo vệ cây trồng trước các yếu tố gây bệnh. Phòng trừ các loại bệnh phổ biến như Phấn trắng, Rỉ sắt, Nấm hồng, … trên hầu hết các đối tượng cây trồng.

Nhìn chung, Copper đang là dòng sản phẩm được nông dân lựa chọn để phòng trừ các loại bệnh do nấm khuẩn gây ra. Đồng thời, cũng được kỳ vọng sẽ ngày càng phổ biến hơn nữa trong tương lai khi Mancozeb chính thức bị cấm khỏi danh mục.

Và chúng tôi – King Elong đang là đối tác hàng đầu chuyên cung cấp các dòng sản phẩm gốc Đồng tại Việt Nam, với phương châm “Chất lượng – Hiệu quả - An toàn”. 

Hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại bên dưới để được tư vấn tận tình nhất.

 

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
index