Fenoxanil - Hoạt chất trị đạo ôn

Fenoxanil - Hoạt chất trị đạo ôn

Bệnh đạo ôn là một loại dịch rất quen thuộc và cũng là một trong những dịch hại nguy hiểm làm ảnh hưởng lớn đến năng suất và chất lượng cây trồng. Bệnh đạo ôn gây ra do nấm Pyricularia oryzae. Nấm bệnh tấn công trên lá, thân, cổ bông, cổ gié hoặc hạt lúa. Vết bệnh đặc trưng của bệnh đạo ôn có hình thoi. Khi bệnh nặng, các vết bệnh sẽ nối liền nhau làm lá lúa bị cháy, ngoài ra tại những nơi nhiễm nặng lúa có thể bị cháy rụi hoàn toàn và không có khả năng hồi phục.

Để điều trị dứt điểm đạo ôn ở lúa, bên cạnh một số biện pháp canh tác và sinh học, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật vẫn đang là lựa chọn được nhiều kĩ sư nông nghiệp khuyến cáo khuyên dùng.

Trong đó, các loại thuốc có chứa hoạt chất Fenoxanil là một trong những hoạt chất chất trị đạo ôn trên lúa phổ biến nhất hiện nay.

1. Fenoxanil là gì?

Fenoxanil là một hoạt chất thúc đẩy sự phát triển của các loại vị khuẩn và nấm gây hại trong nông nghiệp.

Hoạt chất này kiểm soát các bệnh gây hại trên cây trồng bằng cách ức chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm thông qua việc can thiệp vào quá trình hình thành các thành phần tế bào quan trọng như chất nền, acid nucleic và protein.

Điều này dẫn đến việc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm, từ đó giảm nguy cơ nhiễm bệnh và giúp cây trồng phát triển mạnh mẽ hơn, trong đó có một số cây trồng phổ biến như là lúa, cà chua, khoai tây, …đã được hưởng lợi từ sự bảo vệ của hoạt chất này - chống lại các bệnh gây hại do nấm gây ra.

Ngoài ra, Fenoxanil là hoạt chất nằm trong nhóm thuốc có độ độc loại 4 - vạch màu xanh lá cây trên bao bì là thuốc độc nhóm IV, thuộc loại độc, rất nhẹ, (code PMS green 347 C)

2. Công dụng của hoạt chất Fenoxanil

Hiệu quả kiểm soát: Fenoxanil là một trong những hoạt chất có hiệu quả cao trong việc kiểm soát các bệnh nấm trên cây trồng. Sự can thiệp vào quá trình phát triển của vi khuẩn và nấm giúp ngăn chặn sự lan truyền của bệnh một cách hiệu quả.

Khả năng chống kháng thuốc: Fenoxanil thể hiện khả năng chống lại sự phát triển kháng thuốc của vi khuẩn và nấm, giúp duy trì hiệu suất kiểm soát bệnh trong thời gian dài

An toàn cho môi trường: Fenoxanil được thiết kế để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Điều này làm nó trở thành một lựa chọn thân thiện với môi trường trong việc quản lý bệnh trên cây trồng

Nhìn chung, các loại thuốc có chứa hoạt chất Fenoxanil đều sẽ có tác dụng diệt nấm bệnh đạo ôn với hiệu quả cao ở bất cứ giai đoạn sinh trưởng và phát triển nào của cây trồng.

Ngoài ra, King Elong hiện đang cung cấp nguồn nguyên liệu này đến một số công ty thuốc BVTV trong thị trường Việt Nam. Anh chị nào quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
index