Hoạt chất Azadirachtin

Hoạt chất Azadirachtin

Vào năm 1968, Azadirachtin là chủ đề nghiên cứu sôi nổi trong cộng đồng khoa học lúc bấy giờ. Phương pháp tổng hợp bằng cách chiết xuất từ cây Neem - Sầu Đâu (Azadirachta indica) được một nhóm nghiên cứu của Steven Ley, Cambridge công bố vào năm 2007. Với khả năng ức chế sự phát triển của côn trùng mà không gây hại cho con người và môi trường, Azadirachtin đã trở thành một công cụ quan trọng trong quản lý côn trùng hữu hiệu và bền vững.

Ngoại quan của Azadirachtin thường là dạng chất lỏng có màu nâu nhạt đến nâu đậm, hoặc dạng tinh thể rắn màu trắng. Với đặc tính sinh học có nhiệt độ bay hơi tụt giảm hàm lượng bắt đầu ở >58°C, điểm nóng chảy 154-158°C, rất khó hoặc không tan với nước ở nhiệt độ thường, tan tốt trong các dung môi hữu cơ.

Azadirachtin có tác dụng chống đông máu toàn thân và ức chế sự tăng trưởng và phát triển côn trùng. Nó chủ yếu hoạt động trên hệ thống nội tiết của côn trùng và làm giảm sự giải phóng ecdysone (hóc môn giúp côn trùng lột xác). Nó cũng có thể trực tiếp phá hủy cấu trúc biểu bì hoặc ngăn chặn sự hình thành chitin trong lớp biểu bì, cản trở quá trình chuyển hóa hô hấp và ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thống sinh sản. Cơ chế hoạt động đặc biệt và có tác động nhiều bộ phận trên sâu bệnh, do đó không dễ tạo ra kháng thuốc.

Trong nông nghiệp hiện đại, Azadirachtin được sử dụng rộng rãi trong việc kiểm soát côn trùng gây hại trên cây trồng như sâu bướm, bọ cánh cứng, và bọ xít. Sản phẩm này cũng thường được áp dụng trong việc kiểm soát các loại sâu bệnh gây hại như bệnh sương mai và nấm mốc trên cây trồng, giúp bảo vệ năng suất và chất lượng của vụ mùa.

Các dạng thuốc BVTV thông dụng của Azadirachtin thường là EC, SL. Đồng thời còn có thể kết hợp với các dòng thuốc sinh học khác như là Abamectin, Emamectin Benzoate, Matrine, Spinosad. Với cơ chế tác động đặc biệt nên hàm lượng cần có trong thuốc thường chỉ ở mức 0,1% - 3%  đã đủ hiệu quả cho việc phòng trừ và kiểm soát côn trùng gây hại. 

King Elong, một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp nguyên liệu sản xuất thuốc bảo vệ thực vật tại thị trường Việt Nam, tự hào là đối tác tin cậy của các nhà sản xuất và nhà nghiên cứu trong việc cung cấp Azadirachtin chất lượng cao. Chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất, hỗ trợ trong quá trình phát triển và áp dụng công nghệ mới trong nông nghiệp hiện đại.

Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm nguyên liệu Azadirachtin chất lượng cao để áp dụng trong quản lý côn trùng trong nông nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết. Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành cùng quý khách hàng trên hành trình đạt được thành công và bền vững trong nông nghiệp.

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
index