Hoạt chất Dimethomorph - Siêu phẩm trị bệnh cho cây trồng

Hoạt chất Dimethomorph - Siêu phẩm trị bệnh cho cây trồng

Trong điều kiện canh tác liên tục nhiều vụ một năm và ít thay đổi biện pháp canh tác nên mầm bệnh lưu tồn trong đất, nước và không khí ngày càng nhiều, thường xuyên gây hại trên rau màu, cây ăn trái. Các bệnh hại thường gặp ở hầu hết các bộ phận ở cây cụ thể như bệnh có thể xảy ra ở vùng rễ như thối rễ, khoan cổ rễ, héo xanh, héo vàng...hoặc trên thân như héo tóp thân, nứt thân chảy nhựa...  Ngoài ra, phổ biến hơn cả là bệnh gây ra trên cành lá, hoa trái như thán thư, sương mai, giả sương mai, thối lá, thối trái, đốm lá, đốm trái...

Các bệnh trên thường do tác nhân của nấm và vi khuẩn gây ra. Trong đó bệnh do nấm tấn công gây bệnh sương mai cà chua & khoai tây do nấm Phytophthora infestans gây ra, bệnh sương mai trên ớt do nấm Phytophthora capsici, bệnh đốm lá cà chua do nấm Septoria lycopersici. Để giúp phòng trừ các bệnh hại do nấm trên cành lá, bông trái như sương mai, giả sương mai, thối lá, thối trái… có thể sử “Dimethomorph” – đây là một hoạt chất thế hệ mới ngoài đặc trị các bệnh hại nêu trên còn giúp tăng sức đề kháng cho cây trồng.

1. Dimethomorph là hoạt chất gì:

Dimethomorph là một hoạt chất thuộc nhóm acid cinnamic, được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thuốc BVTV. Với khả năng chính là kiểm soát nấm bệnh hiệu quả, Dimethomorph đã trở thành một yếu tố quan trọng trong bảo vệ cây trồng và nâng cao năng suất.

2. Cơ chế hoạt động:

Hoạt chất này chủ yếu tác động lên mầm bệnh từ 3 khía cạnh: tác dụng phòng bệnh, có thể ngăn chặn sự nảy mầm và xâm nhập của bào tử gây bệnh; hiệu quả điều trị, có thể xâm nhập vào mô thực vật và tiêu diệt sợi nấm; tác dụng chống bào tử, ngăn chặn bào tử gây bệnh hình thành, giảm nguồn lây nhiễm.

Cơ chế hoạt động độc đáo này và các đặc điểm của nhiều giai đoạn tác động cho phép Dimethomorph có tác dụng kiểm soát tuyệt vời đối với bệnh như sương mai và bệnh bạc lá.

3. Ưu điểm nổi trội khác:

- Hiệu quả của Dimethomorph thường kéo dài từ 7-10 ngày, lâu hơn 3-4 ngày so với các loại thuốc khác. Điều này giúp tiết kiệm chi phí nhân công và thuốc sử dụng.

- Dimethomorph không khả năng kháng chéo với các loại thuốc diệt nấm và có tính trộn mạnh. Nó có thể nhanh chóng tiêu diệt vi khuẩn có khả năng kháng lại các loại thuốc diệt nấm khác và đảm bảo hiệu quả ổn định. Do đó hoạt chất này thường kết hợp với các loại thuốc trừ nấm khác như Metalaxyl, Cymoxanil, Mancozeb, Azoxystrobin,..

- Khả năng tan trong nước và phân tán tốt, tác dụng thẩm thấu mạnh, có thể thấm nhanh qua lá và lây lan cục bộ, chịu được sự rửa khi mưa. Tăng cường khả năng quang hợp của cây trồng, giúp rau quả tươi sáng hơn, nâng cao toàn diện năng suất và chất lượng cây trồng.

Hiện tại King Elong đang cung cấp rộng rãi nguyên liệu này cả 2 dạng thuốc Technical và thuốc bán thành phẩm đơn chất, hỗn hợp trên toàn thị trường Việt Nam. Anh chị quan tâm hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

 

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
index