📃 Hoạt chất Permethrin và ứng dụng trong cuộc sống

📃 Hoạt chất Permethrin và ứng dụng trong cuộc sống

Vào những năm 1973, hoạt chất Permethrin được phát hiện bán tại các quầy thuốc tại Mỹ, sau đó được đăng ký lần đầu với CƠ QUAN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG HOA KỲ (U.S. EPA) vào năm 1979 và được đăng ký lại vào năm 2006. Hoạt chất Permethrin là một hoạt chất tổng hợp thuộc nhóm Pyrethroid được chiết xuất tự nhiên từ hoa Cúc.

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm cho một nhóm phụ nữ đã sử dụng một số sản phẩm có chứa 4% Permethrin trên toàn bộ cơ thể của họ để điều trị bệnh ghẻ khi mang thai. Một nhóm phụ nữ mang thai khác sử dụng sản phẩm có chứa 1% Permethrin để trị chấy (chí). Tiếp xúc với Permethrin không ảnh hưởng đến việc mang thai của bất kỳ phụ nữ nào trong cả hai nhóm. Theo phân tích của nhóm nghiên cứu lượng 1% Permethrin bôi trên da người được đưa vào cơ thể hầu hết Permethrin sẽ được hấp thụ nhanh chóng. Nếu hít phải các Pyrethroid dễ dàng đi qua phổi vào cơ thể, nhưng không tìm thấy dữ liệu cụ thể về tồn lưu Permethrin sau đó. Khi Permethrin được hấp thụ, nó sẽ nhanh chóng di chuyển khắp cơ thể từ 3 đến 4 giờ sau đó Permethrin rời khỏi cơ thể chủ yếu qua nước tiểu, nhưng cũng có thể qua phân.

Ở Việt Nam Permethrin luôn đồng hành với các chiến dịch chống bệnh truyền nhiễm, sốt suất huyết do muỗi gây ra. Ngoài ra còn ứng dụng trị ghẻ, chí (chấy) trên người bằng kem thoa. Vào ngày 07 tháng 12 năm 2017 tổ chức Y Tế Thế Giới WHO đã chọn mùng chống và tiêu diệt muỗi của Sumitomo chứa Permrthin trong chương trình “ chống sốt rét toàn cầu”.

Trông nông nghiệp Permethrin bảo vệ cây trồng như cây lúa mì, ngô và cỏ linh lăng… tiêu diệt bọ xít, sâu ăn lá, sâu cuốn lá lúa, sâu đục bông, đục trái trên đậu, rầy mềm… cho mùa màng bội thu.

Trong thú y Permethrin chống lại muỗi, ve, ghẻ, rận, mạt, mò, dĩn, ruồi, kiến, gian để bảo vệ vật nuôi như chó mèo, gà, vit, bò, trâu, và sức khỏe của con người sống xung quanh.

Như vậy mới thấy được tầm quan trọng của hoạt chất Permethrin trong cuộc sống chúng ta, Công ty King Elong chuyên cung cấp nguyên liệu Permethrin Quý khách hàng inbox để được hỗ trợ tốt nhất!

 

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
index