Niclosamide – Thuốc diệt ốc

Niclosamide – Thuốc diệt ốc

Niclosamide đã được phát hiện vào những năm 1958. Lúc bấy giờ Niclosamide được bán với cái tên Niclocide và dùng để trị bệnh nhiễm giun sán dây rất hiệu quả. Sau đó hoạt chất này được Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) liệt kê vào danh sách các loại thuốc thiết yếu để phòng ngừa dịch bệnh. 

Cho đến ngày nay Niclosamide cũng góp một phần rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Và cũng như sứ mệnh ban đầu được tìm thấy, ngày nay Niclosamide vẫn miệt mài phục vụ chúng ta tẩy giun định kỳ 6 tháng 1 lần, để bảo vệ chúng ta khỏi ký sinh trùng giun sán dây.

Còn trong tăng gia sản xuất, Niclosamide như một dũng sĩ xông pha ra đồng sẵn sàng tiêu diệt toàn bộ ốc bưu vàng cắn phá ruộng lúa. Nhờ đó mà nông dân có được mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Có một câu chuyện kể rằng, hôm nọ có một Bác nuôi tôm phát hiện ra một chuyện lạ kỳ. Tôm nuôi quài mà không có lớn, đã vậy lột vỏ không thấy cứng nữa, dần đàn tôm chết sạch. Buồn rầu Bác quyết tìm cho ra nguyên nhân. Tháo cạn nước, Bác thấy toàn ốc đinh, sò, vẹm, hàu, chem chép… động vật hai mảnh phát triển la liệt dưới đáy hồ. Mang tâm sự suy tư suốt quảng đường về, chợt Bác nhớ ra Tivi quảng cáo Niclosamide diệt được ốc, Bác vội vàng mua về dùng thử không ngờ hiệu quả vượt mong đợi. Từ đó cứ trước khi thả tôm Bác dùng Niclosamide xử lý ao thật kỹ tiêu diệt hết loài động vật thân mềm chuyên cạnh tranh canxi với tôm và phá hỏng môi trường nước nuôi. Nhờ vậy mà gia đình Bác dần có cuộc sống khấm khá có của ăn của để.

Như vậy suốt một hành trình dài Niclosamide đã và đang đồng hành cùng chúng ta để mang lại cuộc tốt đẹp hơn. King Elong cũng vậy, luôn sẵn sàng cung cấp nguyên liệu để cùng mọi người xây dựng cuộc sống ngày thêm phồn vinh và thịnh vượng.

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
index