Tập đoàn FMC và Syngenta thương mại hóa công nghệ thuốc diệt cỏ

Tập đoàn FMC và Syngenta thương mại hóa công nghệ thuốc diệt cỏ

Tập đoàn FMC và Syngenta thương mại hóa công nghệ thuốc diệt cỏ Tetflupyrolimet ở châu Á nhằm cách mạng hóa việc kiểm soát cỏ dại trên lúa.

Để kiểm soát cỏ dại trên lúa ở Châu Á, FMC Corporation và Syngenta Crop Protection đã hợp tác với nhau. Tetflupyrolimet, hoạt chất mới, được FMC phát hiện và phát triển để sử dụng cho lúa với sự hỗ trợ của Syngenta. Đây là loại thuốc diệt cỏ quan trọng đầu tiên có phương thức hoạt động độc đáo trong hơn ba thập kỷ (DHODH – HRAC Group 28), hứa hẹn hỗ trợ cho nông dân đang bị thách thức bởi cỏ dại kháng thuốc diệt cỏ hiện có.

Các nghiên cứu cho thấy loại thuốc diệt cỏ có tác dụng mới này cung cấp khả năng kiểm soát các loại cỏ dại quan trọng trong thị trường lúa gạo trong suốt mùa vụ, cũng như các loại cỏ lá rộng và cói chính khó kiểm soát. Như đã tiết lộ tại bản cập nhật công nghệ dành cho nhà đầu tư vào tháng 11 năm 2020, FMC có kế hoạch bắt đầu quá trình đăng ký và dự kiến tung ra các sản phẩm có chứa tetflupyrolimet trên thị trường lúa cấy và gieo thẳng vào năm 2023. Việc sử dụng tetflupyrolimet đang được thử nghiệm trên các loại cây trồng khác, bao gồm mía, lúa mì, đậu nành và ngô.

Tetflupyrolimet giúp tăng năng suất và chất lượng sản xuất lúa gạo bằng cách cung cấp khả năng kiểm soát suốt cả vụ đối với các loại cỏ dại quan trọng nhất, chúng cạnh tranh với cây trồng về nước, phân bón, ánh sáng và không gian, đồng thời là vật chủ của các loại sâu bệnh ảnh hưởng đến việc trồng lúa. Một lợi ích nữa của công nghệ này là nó có thể được sử dụng ở tỷ lệ thấp với độ an toàn tốt cho cây trồng. Ngoài việc dễ áp dụng trên lúa cấy truyền thống, thuốc diệt cỏ này còn rất phù hợp với lúa gieo thẳng, mở đường cho việc áp dụng nhiều hơn các hệ thống cây trồng hiện đại và thân thiện với môi trường hơn.

Syngenta và FMC đều sẽ đưa các sản phẩm chứa hoạt chất Tetflupyrolimet đến các thị trường lúa gạo trọng điểm ở châu Á. Syngenta sẽ đăng ký và thương mại hóa Tetflupyrolimet tại Trung Quốc và sẽ thương mại hóa các sản phẩm có chứa hoạt chất Tetflupyrolimet trên lúa gạo ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, cũng như ở Nhật Bản và Hàn Quốc. FMC sẽ đăng ký và thương mại hóa Tetflupyrolimet và một loạt sản phẩm ở tất cả các quốc gia này, ngoại trừ ở Trung Quốc. Syngenta sẽ tiếp tục thương mại hóa độc quyền Tetflupyrolimet cho lúa gạo ở Bangladesh.

-----------------

Mô tả : Tetflupyrolimet là một N-alkylpyrrolidin là pyrrolidin được thế bởi các nhóm metyl, oxo, (2-fluorophenyl) aminocacbonyl và 3-(trifluorometyl) phenyl ở các vị trí 1, 2, 3 và 4 tương ứng. Nó là một loại thuốc diệt cỏ được phát triển bởi Tập đoàn FMC để kiểm soát cỏ dại trên lúa, cũng như cỏ dại lá rộng và cói chính. Nó có vai trò là thuốc diệt cỏ, chất ức chế tổng hợp pyrimidine và chất ức chế EC 1.3.5.2 [dihydroorotate dehydrogenase (quinone)]. Nó là một anilide, một thành viên của monofluorobenzenes, một carboxamide thứ cấp, một thành viên của (trifluoromethyl)benzenes, một N-alkylpyrrolidine và một pyrrolidinecarboxamide.

Chỉ định: Thuốc diệt cỏ

IUPAC: 3-Pyrrolidinecarboxamit, N-(2-fluorophenyl)-1-metyl-2-oxo-4-[3-(triflometyl)phenyl]-, (3S, 4S)-

Mã số CAS: 2053901-33-8

Dạng hóa chất: Thuốc diệt cỏ Anilide

Công thức phân tử: C19H16F4N2O2

Phương thức hoạt động: Kích thích tổng hợp RNA, hấp thụ qua thân và rễ. Bản thân nó không có hoạt tính diệt cỏ nhưng bị thủy phân nhanh chóng thành chất chuyển hóa có hoạt tính.

 

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
index