Hoạt chất Tebuconazole

Hoạt chất Tebuconazole

GIỚI THIỆU CHUNG

Tebuconazole có mặt hơn 30 năm trên thị trường thuốc Bảo vệ thực vật Việt Nam, đóng vai trò quan trọng trong bộ sản phẩm thuốc trừ bệnh, thuộc nhóm diệt nấm Triazole.

Nhóm độc tố: GHS V – WHO III

CÔNG DỤNG CỦA TEBUCONAZOLE

Tebuconazole là một loại thuốc diệt nấm thuộc nhóm Triazole, có tác dụng mạnh và phổ diệt khuẩn rộng, hoạt động như một chất ức chế Ergosterol. Tebuconazole ức chế phản ứng khử Methyl Oxy hóa của chất trung gian Ergosterol, ảnh hưởng đến sự hình thành màng tế bào trong tế bào của vi khuẩn gây bệnh. Nhờ đó, Tebuconazole ức chế sự phát triển và mô phân sinh của vi khuẩn gây bệnh, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và giảm thiểu sự lây lan của nấm bệnh, cũng như bảo vệ và điều trị các bộ phận của cây trồng, được sử dụng rộng rãi để phòng thán thư, héo rũ. Đối tượng cây trồng rộng rãi như lúa, ngô, lạc, chuối, ….

Với khả năng hấp thụ và bảo vệ tốt từ bên trong, Tebuconazole còn được ứng dụng trong việc xử lý hạt giống.

Ngoài hoạt tính diệt khuẩn, Tebuconazole có tác dụng ức chế nhất định sự phát triển của cây trồng, thúc đẩy việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho quả, làm tăng độ căng mọng của hạt, và cải thiện năng suất và chất lượng quả.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Tebuconazole được khuyến nghị sử dụng trước hoặc ở giai đoạn đầu của cây trồng.

Tránh các giai đoạn nhạy cảm như thời kỳ ra hoa hoặc khi trái đang trong giai đoạn non phát triển. Đặc biệt, cần thận trọng khi sử dụng Tebuconazole trong giai đoạn quả đã nở ra để tránh tác động độc hại lên cây trồng.

Khoảng thời gian an toàn của Tebuconazole trên rau là 14 ngày.

CÁC SẢN PHẨM NỔI TIẾNG TRÊN THỊ TRƯỜNG

Hiện nay trên danh mục có 102 tên đăng ký công thức đơn và hỗn hợp của Tebuconazole, công thức hỗn hợp thường phối với Azoxystrobin, Difenoconazole, Tricyclazole, Trifloxystrobin, Pyraclostrobin, … để giảm khả năng kháng thuốc và tăng phổ tác động.

Sản phẩm tiêu biếu trên thị trường như Nativo 75WG của Bayer.

🔔 King Elong hiện đang cung cấp rộng rãi nguyên liệu này trên toàn thị trường Việt Nam. Hãy gọi đến hotline hoặc ghé fanpage của chúng tôi, chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn, giải đáp câu hỏi của quý khách hàng!

 

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
index