Vai trò của Deltamethrin trong cuộc sống của chúng ta!

Vai trò của Deltamethrin trong cuộc sống của chúng ta!

 

Deltamethrin là hoạt chất thuộc nhóm Cúc tổng hợp (Pyrethroid), được đánh giá an toàn hơn đối với con người, và độc hơn với côn trùng gây hại. Sau khi côn trùng tiếp xúc hoặc ăn vào Deltamethrin, hoạt chất sẽ làm tổn thương hệ thống thần kinh trung ương của côn trùng, dẫn đến sự kích thích quá mức các tế bào thần kinh sau đó làm tê liệt và chết.

Quá trình hoạt động đóng góp công sức của mình vào cộng đồng của Deltamethrin!

Ban đầu Deltamethrin được sản xuất với giá thành cao nên đa phần nó được sử dụng để kiểm soát côn trùng trong sân golf. Sau đó, hoạt chất dần được mở rộng để kiểm soát dịch hại trong khu dân cư rồi nông dân sử dụng để bảo vệ cây trồng. Deltamethrin có tác dụng tiêu diệt tốt Helicoverpa armigera, sâu bướm đỏ, sâu bướm bắp cải, sâu bướm kim cương, Spodoptera litura, bọ cánh cứng, rệp, bọ ve, bọ cánh cứng, cầu giun, ve, rầy mềm, rệp muội, mọt đục quả, bọ xít, sâu khoang, sâu đục thân, sâu xanh … để bảo vệ mùa màng, nâng cao năng suất lao động, tăng thu nhập cho nông dân.

Vào khoảng năm 2015 Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) khuyến nghị dùng Deltamethrin để kiểm soát bệnh sốt rét trên toàn cầu. Lúc bấy giờ, Deltamethrin thường được dùng để sản xuất màn chống Muỗi, phun tồn lưu tiêu diệt Muỗi. Chiến dịch này giúp nhiều Quốc gia kiểm soát dịch bệnh sốt xuất huyết do Anopheles gambiae gây ra. Ngoài ra, Deltamethrin còn có thể tiêu diệt nhiều loại côn trùng gây hại như mối, mọt, kiến, nhện, bọ chét, gián, ruồi, giúp ích cho mọi người rất nhiều trong công việc, cũng như bảo vệ môi trường sống, nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Deltamethrin rất độc với thủy sinh, đặc biệt là với cá.

Để chúng ta có cuộc sống tốt đẹp như hiện tại, không thể phủ nhận sự đóng góp một phần công sức của Deltamethrin. Với sự hiểu biết hạn hẹp của mình, tôi chỉ liệt kê một số ít thông tin tìm hiểu được, còn ngoài kia có thể Deltamethrin còn đóng góp nhiều thứ hơn tôi tưởng, và tương lai vẫn miệt mài đồng hành cùng cộng đồng xây dựng cuộc sống chúng ta thêm tươi đẹp. Cũng giống như King Elong ngày qua ngày vẫn đang cố gắng đóng góp công sức của mình để cuộc sống chúng ta thêm tốt đẹp.

King Elong vẫn là nhà cung cấp nguyên liệu thuốc BVTV hàng đầu tại Việt Nam, Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
index