Tập đoàn King Elong – Từ “Người thuyền trưởng” đến Tập đoàn Nông nghiệp phát triển bền vững

Tập đoàn King Elong – Từ “Người thuyền trưởng” đến Tập đoàn Nông nghiệp phát triển bền vững

Hành trình phát triển của King Elong Group đã chạm mốc 20 năm, mang theo lý tưởng “Cùng nhau phát triển” của những người sáng lập - “Together we grow”

Together we born 

Tháng 6 năm 2004, ước mơ được căng to cánh buồm, vượt trùng khơi xa nhen nhóm trong một căn nhà nhỏ trong hẻm. Hôm đó, người sáng lập làm việc từ 8h sáng đến 2h sáng hôm sau. Với quyết tâm mạnh mẽ, con tàu của Tập đoàn King Elong dần thành hình và bắt đầu khởi hành từ sông nhỏ hướng ra biển lớn.

Năm 2008, công ty chúng tôi thành lập văn phòng đại diện nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Đây là bước khởi đầu cho việc tìm hướng đi cho chặng đường dài và cũng là bước đầu hiện thực hóa ước mơ mang lại những sản phẩm chất lượng cho nền nông nghiệp nước nhà.

Together we learn

Những năm tiếp theo, với mong muốn đi đầu trong việc kết hợp các ý tưởng tiên tiến và thành tựu nông nghiệp của thế giới, năm 2015 chúng tôi thành lập Công ty TNHH Vật tư Nông nghiệp Mekong -  chuyên nhập khẩu và kinh doanh các loại nguyên liệu tiên tiến, nhằm cung ứng cho nhu cầu sản xuất phân bón, phân bón (vô cơ, hữu cơ, sinh học, vi sinh) của các đơn vị kinh doanh trong nước và cung cấp giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho cây trồng.

King Elong Group và triết lý "Together We Grow"

Với mong muốn đóng góp hơn nữa cho nền nông nghiệp Việt Nam, Ban lãnh đạo Tập đoàn King Elong trăn trở về việc tận dụng những sản phẩm nông nghiệp của nước nhà và quảng bá chất lượng, chất lượng nông sản “Made in Vietnam” làm sao để thế giới biết đến?

Ngoài ra, trong năm 2015, chúng tôi đã cấp vốn và thành lập CÔNG TY CỔ PHẦN LE PLATEAU VIỆT NAM. Điều này cho phép chúng tôi tận dụng các nguồn lực sẵn có, học hỏi và áp dụng công nghệ mới nhất để sản xuất các loại cà phê và trà khác nhau cho thị trường Việt Nam và nội địa. Đồng thời, chúng tôi sẽ đưa nông sản thương hiệu Việt Nam giới thiệu tới bạn bè quốc tế.

Together we create

Năm 2017, Tập đoàn King Elong nhận thấy thủy sản là “ánh sáng” của nông nghiệp và có tác động lớn đến nền kinh tế nước nhà, với mục tiêu trở thành doanh nghiệp tiên phong và uy tín trong lĩnh vực hóa chất, vi sinh xử lý nước và thuốc thủy sản, CÔNG TY CỔ PHẦN PLASMA VIỆT NAM đã được thành lập.

Đến nay, chúng tôi đã hợp tác với hơn 150 đối tác trong nước và quốc tế, mọi nỗ lực của chúng tôi đều mang lại nhiều thành công đáng ghi nhận. Sản phẩm nhập khẩu 100%, truy xuất nguồn gốc rõ ràng, cam kết chất lượng nguyên liệu đầu vào, tuân thủ đầy đủ mọi tiêu chuẩn và yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm.

King Elong Group và triết lý "Together We Grow"

Nhưng đó không phải là tất cả. Năm 2017, Tập đoàn King Elong thành lập CÔNG TY TNHH NINH QUANG GROUP, là đơn vị nhập khẩu thuốc trừ sâu cung cấp thuốc bảo vệ thực vật cho các nhà phân phối thuốc bảo vệ thực vật theo mô hình B2B trên toàn quốc.

Chúng tôi coi đây là cơ hội tuyệt vời để phát triển khả năng sáng tạo và tư duy chiến lược của đội ngũ nhân viên trẻ Tập đoàn King Elong. Đồng thời, điều này mang lại nhiều cơ hội kinh doanh và nâng cao hiệu suất, năng suất cũng như sự thành công của mỗi thành viên trong Tập đoàn King Elong.

Tập đoàn King Elong cũng tận dụng chiến thắng năm 2017 để đầu tư vốn vào CÔNG TY CỔ PHẦN FINOM, công ty cung cấp các sản phẩm và vật tư toàn diện phục vụ cho lĩnh vực nông nghiệp: hệ thống tưới tiêu, giải pháp nhà màng, giá thể trồng trọt,…- nền tảng của nông nghiệp toàn cầu. Kết quả của những ứng dụng đó là để hướng tới nền nông nghiệp hiện đại, nông nghiệp công nghệ cao.

Together we challenge

Năm 2020, nền nông nghiệp thân thiện với môi trường, sạch, an toàn đang dần trở thành xu hướng của thời đại. Trong bối cảnh đó, Tập đoàn King Elong hiểu rằng đây vừa là  cơ hội lớn, vừa là  thách thức lớn đối với toàn bộ ngành nông nghiệp.

Căn cứ Quyết định số 150/QD-TTg ngày 28 tháng 01 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Mục tiêu chung của Chiến lược hướng tới xây dựng nền nông nghiệp sản xuất hàng hóa đồng thời phát triển nông nghiệp dựa trên lợi thế địa phương, theo hướng hiện đại có năng suất, chất lượng, hiệu quả, bền vững và sức cạnh tranh cao.

Với mong muốn cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm tự nhiên an toàn và giúp người nông dân địa phương có được chất lượng cuộc sống tốt hơn thông qua các hoạt động chế biến nông sản và các mô hình du lịch nông nghiệp, chúng tôi đã chấp nhận những thách thức mới và thành lập CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP THE MOSHAV FARM.

Dựa vào những thành công trước đó ở mảng phân phối thuốc bảo vệ thực vật theo mô hình B2B, chúng tôi nhanh chóng thành lập CÔNG TY TNHH FITOSAL để trở thành đơn vị nhập khẩu và cung ứng sản phẩm phân bón gắn liền với các giải pháp dinh dưỡng tiên tiến, được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp phân phối phân bón theo mô hình B2B tại Việt Nam.

Together we change

Năm 2022, nhận thấy những thay đổi cần thiết để theo kịp thời đại, chúng tôi đã tách lĩnh vực kinh doanh nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật khỏi KING ELONG GROUP và thành lập CÔNG TY TNHH KING ELONG. Với nền tảng Tập đoàn King Elong, đơn vị cung cấp nguyên liệu chủ yếu cho sản xuất các sản phẩm nông hóa tại Việt Nam trong nhiều năm, CÔNG TY TNHH KING ELONG đã trở thành nhà phân phối và đối tác chiến lược của nhiều nhà máy quy mô lớn trên thế giới.

Song song với đó, để đi sâu hơn vào gốc rễ, trong năm 2022, chúng tôi đã mạnh dạn đầu tư HỆ THỐNG NHÀ MÁY ĐAM NÔNG chuyên sản xuất và đóng gói thuốc bảo vệ thực vật, phân bón tại Long An và mở rộng đầu tư NHÀ MÁY SẢN XUẤT PHÂN BÓN HỮU CƠ VI SINH ONEWAY BIO – ORGANIC tại Lâm Đồng.

Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một công ty phát triển bền vững và định hướng sản xuất tương lai trong lĩnh vực hóa chất, vật tư nông nghiệp, phân bón, hóa chất nông nghiệp và nguyên liệu dược phẩm. Tư vấn, xây dựng hệ thống nhà kính, hệ thống tưới tiêu tự động, nông nghiệp công nghệ cao, đồng thời phát triển du lịch và giáo dục, tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế và hướng đến xuất khẩu sản phẩm nông sản giá trị cao của Việt Nam ra thị trường thế giới..

Together we complete

Tập đoàn King Elong không ngừng thử thách bản thân để cải tiến và phát triển nền nông nghiệp truyền thống. Chúng tôi không ngừng học hỏi và mạnh dạn phát triển kinh doanh sử dụng đa dạng các sản phẩm nông nghiệp.

Việc hoàn thành mở rộng và đầu tư nguồn lực vào 7 công ty con và 2 nhà máy là minh chứng rõ nét nhất cho tinh thần tiên phong, sẵn sàng chủ động, đương đầu thách thức để đưa Tập đoàn King Elong lên vị thế dẫn đầu thị trường.

Together we grow

Chúng tôi mang trong mình nội lực mạnh mẽ, cùng với những kinh nghiệm tích lũy suốt chặng đường dài. Những “quả ngọt” thu hoạch sau hành trình 20 năm “thay da” là động lực lớn để Tập đoàn King Elon tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa nền nông nghiệp Việt Nam và thế giới.

Với lý tưởng “cùng nhau phát triển”, cùng nhau làm việc và cùng nhau tạo ra giá trị, Tập đoàn King Elong đã sẵn sàng cho những bước chuyển mình lớn hơn. Từng bước hướng ra biển với tinh thần cởi mở và  sáng tạo. Tập đoàn King Elong sẵn sàng trở thành tập đoàn nông nghiệp cam kết phát triển bền vững.

Nguồn: King Elong Group

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
index