Bà con nên cẩn thận với giống lúa mới!

Bà con nên cẩn thận với giống lúa mới!

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện các bài quảng cáo về giống lúa mới VST-899, với các lời chào gọi hấp dẫn người mua như “Giống lúa được mệnh danh ngon nhất Thế Giới, gạo thơm, cơm dẻo và được nhập khẩu từ Nhật Bản” với giá chỉ từ 70.000 đồng/kg, khi mua 5 túi có giá 340.000 đồng.

Với giá thành quá mức hấp dẫn nên đã thu hút không ít người mua, tuy nhiên thực tế giống lúa mới không rõ nguồn gốc này đã gây không ít thiệt hại đến người làm nông! Rất nhiều người đã và đang khốn đốn vì giống lúa trẻ mãi không già này. Cụ thể, đã có rất nhiều bà con nông dân tin vào những lời quảng cáo trên để mua về trồng, tuy nhiên giống cây này chỉ có thân chứ không có hạt, do đó không thể thu hoạch, dẫn đến chậm vụ mùa và gây thiệt hại kinh tế nặng nề.

Đáng chú ý, các đối tượng lừa đảo rất tinh vi, dùng chiêu thức đánh vào tâm lý bà con và làm giả quyết định công nhận giống của Bộ Nông Nghiệp và PTNT.

Vì vậy, bà con hãy cẩn thận khi mua bất kỳ giống lúa mới nào mà không rõ nguồn gốc, để tránh tiền mất tật mang cũng như thiệt hại không đáng có. Ngoài ra, bà con nên cập nhật thông tin, tin tức thông qua báo đài để đảm bảo nguồn tin mới chính xác và đáng tin cậy nhé!

Tham khảo chi tiết tại link: https://nongnghiep.vn/7-doi-tuong-ban-giong-lua-tre-mai-khong-gia-da-bi-bat-d392012.html và https://hoabinh.gov.vn/tin-chi-tiet/-/bai-viet/tuyen-truyen-canh-giac-voi-nhung-giong-cay-trong-troi-noi-khong-ro-nguon-goc-51910-1509.html

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
index